CÁCH PHÂN BIỆT CÁC THỂ LOẠI SÁP VUỐT TÓC DÀNH CHO NGƯỜI MỚI NHẬP MÔN (P1)

Đăng lúc 12:19:08 24/02/2020

 

CÁCH PHÂN BIỆT CÁC THỂ LOẠI SÁP VUỐT TÓC DÀNH CHO NGƯỜI MỚI NHẬP MÔN (P1)

 

CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ TRỞ THÀNH TÍN ĐỒ CỦA DÂN CHƠI TÓC TAI.

 

Khi bạn đã nhấp vô bài viết này, thì chúc mừng bạn, bạn đã bước 1 chân vô thế giới dân chơi tóc tai chính hiệu.

Bạn bắt đầu biết chăm chút về ngoại hình, và đặc biệt là mái tóc của mình. Để có một mái tóc đẹp, tạo kiểu đẹp như bước ra từ tiệm cắt tóc thật sự không hề dễ dàng.

Bỏ qua những điều thông dụng bạn đã biết khi sử dụng các lọ sáp vuốt tóc hay mua ở siêu thị. Thì bạn nghĩ mình biết được bao nhiều phần trăm (%) về các sản phẩm dành cho đàn ông ? 

Đây sẽ là một bài viết để đưa các bạn nhập môn từ từ bước vào thế giới tóc tai - một thế giới một khi đã bước vào là sẽ không thể nào bước ra được nữa bởi sức gây nghiện vô-cùng-khủng-khiếp. 

Bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới này chưa ? 

 

CÁCH NHẬN DIỆN CÁC LOẠI SÁP VUỐT TÓC TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY : 

 

 

Hiện nay trên thị trường tóc tai tại Việt Nam đang có vô vàn các loại sáp tạo kiểu khác nhau. Càng ngày việc làm đẹp của quý ông càng cao nên các sản phẩm sáp vuốt tóc mới liên tục được tạo ra để đáp ứng tất cả các nhu cầu bất kì nào mà đàn ông cần. Không chỉ đơn giản là “sáp” mà nó còn được phân chia ra rất nhiều loại như Clay, Cream, Pomade,.... với các đặc tính, ưu nhược điểm khác nhau.

 

GEL

 

Hay còn được gọi tên dân dã là “keo vuốt tóc”, dạng thạch, màu trong suốt. Gel sẽ cho ta độ bóng nhất định, việc sử dụng cũng cực kì đơn giản và nhanh chóng. Gel dễ dàng được đánh tan ra tay và apply lên tóc. Bạn có thể tìm thấy Gel qua các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên phố.

Nhưng khuyết điểm lớn nhất của Gel đó chính khả năng tạo lại kiểu tóc sau khi đội mũ bảo hiểm, hay vận động mạnh (Restyle). Vì Gel sẽ cho tóc ta dính lại với nhau, tóc sẽ trở nên cứng đơ, không hề có độ phồng hay texture. Chỉ đơn giản là Gel cho ta độ giữ nếp mà thôi. Lạm dụng Gel sẽ khiến tóc bạn trở nên khô xơ, hư tổn vì các thành phần chính vẫn là cồn.

Tất nhiên đó là ngày xưa thôi, ngày nay cũng đã có một vài loại Gel đã có thể Restyle dễ dàng.

 

POMADE :

 

Pomade là dòng sáp vuốt tóc đã rất rất lâu đời và cực kì đa dạng, phong phú với hàng trăm hàng nghìn sản phẩm khác nhau trên toàn thế giới, từ sản phẩm công nghiệp cho đến các sản phẩm “homebrew” được nấu bằng tay tại gia. Nếu bạn yêu thích phong cách mang sự lịch lãm, trưởng thành thì Pomade là dành cho bạn.

Pomade cung cấp cho ta độ bóng khá, cao với độ kết dính từng sợi tóc tốt. Chắc bạn sẽ thấy rất nhiều và không còn lạ gì với hình ảnh đàn ông phương Tây với bộ đồ Vest, giày Tây, tóc tai chải chuốt bóng lưỡng trên phim ảnh ngày xưa. Với các dòng Pomade gốc dầu truyền thống thường sẽ chứa rất nhiều các loại dầu dưỡng như dầu Argan, dầu hải ly, dầu Jojoba hay cả mỡ động vật. Vì vậy không chỉ tạo kiểu mà Pomade còn giúp ta dưỡng tóc hàng ngày nữa.

Và Pomade sau này chia rất nhiều nhánh nhỏ mà chúng ta sẽ đề cập rõ hơn ở phần 2 nhé.

 

 

CLAY :

 

Có lẽ ở thời điểm hiện tại Clay sẽ đứng đầu về sự phổ biến, sự yêu thích, cũng như sự đa dụng, lợi ích mà nó mang lại. Thành phần chủ yếu của Clay sẽ có là Bentonite và Kaolin.

Trái ngược với Pomade – Clay sẽ cho tóc mang thiên hướng hiện đại hơn, trẻ trung hơn. Clay thường cho tóc có độ bóng mờ hoặc không bóng, độ giữ nếp rất tốt, độ phồng cực kì cao và texture đẹp mắt. Điểm mạnh vượt trội hơn hết vẫn là khả năng hút ẩm và hút dầu ấn tượng - đặc tính “Đất sét” khiến tóc luôn sạch sẽ, tự nhiên. Clay luôn để lại trên tóc độ khô vừa phải nên tóc cả ngày vẫn sẽ trở nên bồng bềnh, dễ chịu.

Clay hoàn toàn phù hợp với tất cả các chất tóc, và mọi kiểu tóc.

Cũng như Pomade, Clay sau này cũng có rất nhiều nhánh nhỏ.

 

 

WAX :

 

So với Clay thì Wax chỉ có một chút khác biệt là Wax thường sẽ dành cho các bạn không cần quá nhiều độ phồng và độ giữ nếp cao. Wax thường sẽ cho tóc hầu như không có độ bóng ( có một số ít trường hợp có bóng nhẹ), độ giữ nếp trung bình và phù hợp với các kiểu tóc đơn giản, không quá cầu kì như Crop, Mohican,... 

Sự giới hạn của Wax này là về độ dài ngắn của tóc và một vài chủng loại tóc bởi sự khô và rít - đặc điểm đặc trưng của Wax.

Và wax cũng rất đa dạng về sản phẩm với các mức giá khác nhau từ thấp vài chục đến vài trăm nghìn đều có.

 

..... ( Còn tiếp ) 

0948.449.067