Cách chọn hươu giống

Đăng lúc 18:27:42 05/02/2020

Cách chọn hươu giống

Mua hươu sao giống ở đâu

Mua hươu sao giống ở đâu uy tín hay điểm bán hươu giống nào đảm bảo chất lượng tốt là điều không ít người chăn nuôi quan tâm tìm hiểu. Việc này hết sức quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm có rất nhiều cơ sở cung cấp

Tìm hiểu về hươu sao và hươu sao giống

Hươu sao hay còn có những tên gọi khác như hươu đốm, hươu Nhật Bản. Đây là một giống hươu có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được nuôi phổ biến rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Trước đây, hươu sao được tìm thấy ở miền Bắc Việt Nam.

Trang trại Dũng Huyền chúng tôi là địa điểm nuôi hươu lớn tại khu vực Hương Sơn Hà Tĩnh. Chuyên cung cấp hươu giống, nhung hươu, hỗ trợ đầu ra cho bà con trong khu vực.

mua hươu sao giống ở đâu

Trang Trại Chăn Nuôi Hươu Dũng Huyền
Địa chỉ: xóm 11 xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0948.449.067

Hươu sao được biết đến là một trong những loài động vật hoang dã và đã từng có nguy cơ tuyệt chủng. Về sau, do nhu cầu chăn nuôi, phát triển kinh tế, con người đã dần thuần hóa hươu sao để nuôi tại nhà. Hiện nay, ở nước ta, hươu được thuần dưỡng và nuôi bán rất nhiều nên gần như không còn nguy cơ đó nữa. Thậm chí người nuôi còn thả chúng về rừng, sống cuộc sống hoang dã, tự nhiên vốn có.

So với các loài hươu khác, thì hươu sao có vóc dáng nhỏ bé hơn. Bởi chúng có xuất thân ở vùng có điều kiện khí hậu nhiệt đới, rừng núi nhiều trong khi đồng cỏ thì ít. Đối với những con hươu ở tuổi trưởng thành, trọng lượng có thể đạt 60-80kg. Thông thường, hươu sao đực sẽ có cân nặng cao hơn hươu cái. Và cũng chỉ có con đực mới hình thành được sừng, tuy nhỏ hơn so với sừng nai nhưng chúng cũng có 2-4 chiếc sừng. Mỗi năm, sừng cũ của hươu sao sẽ tự rụng và tái sinh sừng mới.

Đặc điểm của hươu sao giống

Trong điều kiện được nuôi dưỡng từ nhỏ, hươu sẽ thuần hơn, ít nhút nhát hơn. Thời gian động dục của hươu bắt đầu vào khoảng thời gian tháng 8 hoặc 9. Sau 220-225 ngày mang thai, chúng sẽ sinh con vào khoảng tháng 3-4 năm sau.

Mỗi năm hươu sao chỉ đẻ 1 lứa, mỗi lứa đó chỉ có 1 con. Thời gian nuôi hươu con trước khi được xuất chuồng khoảng 3-4 tháng. Chính vì thế, nếu bà con nào có nhu cầu mua hươu sao giống cần phải tính toán thời điểm hợp lý vào khoảng tháng 6-7 hàng năm để lựa chọn mua. Bởi số lượng hươu con có hạn trong khi nhu cầu mua nuôi hươu ngày càng lớn.

hươu sao giống miền tây

Phần lớn, hươu sẽ cho thu hoạch nhung vào khoảng tháng 3-4 hàng năm và sau đó sẽ thưa dần cho hết năm. Nhung hươu sao cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cao, tốt cho sức khỏe, nên nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều.

Những lưu ý khi lựa chọn mua hươu sao

Trước khi tìm hiểu địa chỉ bán hươu sao giống thì bà con cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản về hươu cũng như những lưu ý khi lựa chọn hươu sao. Để lựa chọn được hươu giống có chất lượng tốt, bà con chú ý những điểm sau:

Xác định mục đích mua hươu

Hiện nay, hươu sao được nuôi với 3 mục đích khác nhau. Vậy nên, trước khi tìm hiểu địa chỉ mua giống, bà con cần xác định rõ mục đích nuôi để làm gì. Như vậy, mới có thể lựa chọn được giống phù hợp nhất. Đồng thời, quá trình chăn nuôi sau này cũng đơn giản, không tốn kém nhiều thời gian.

Nuôi hươu lấy thịt: Bà con nên lựa chọn hươu giống đực. Bởi giống đực phát triển nhanh và mạnh hơn giống cái. Đến lúc được thịt, hươu sao đực cũng cho cân nặng tốt hơn so với hươu cái.

Nuôi hươu sao lấy nhung: Bà con cũng nên chọn giống đực, khỏe mạnh. Bởi nhung tức là sừng non, mà chỉ có giống hươu sao đực mới phát triển sừng. Nhung hươu hoặc sừng hươu có thể cắt vào mùa xuân, hoặc nếu không cắt, chúng cũng sẽ tự rụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nuôi hươu sao sinh sản: Hình thức này cũng mang lại giá trị cao. Bà con phải lựa chọn một con giống cái đi kèm với con đực để quá trình nuôi sinh sản thuận tiện hơn.

địa chỉ bán hươu giống tphcm

Đặc điểm của hươu sao giống tốt

Dù là hươu sao giống mua ở đâu cũng cần phải có giống tốt, khỏe mạnh. Hầu hết, hươu sao đều có đặc điểm di truyền từ bố mẹ. Vậy nên, khi lựa chọn giống hươu, cần phải tìm hiểu “lý lịch của chúng”. Tức con bố con mẹ có “phàm ăn” hay không, sinh đẻ con có dễ không, chất lượng, năng suất nhung như thế nào?

Ngoài ra, bà con cũng nên lựa chọn những con hươu khỏe mạnh, chạy nhảy tốt và không có dị tật gì. Nuôi hươu sao được đánh là đơn giản, dễ dàng. Thế nhưng, không có nghĩa là chúng không có rủi ro. Vậy nên, bà con cần lựa chọn kỹ càng.

Địa chỉ mua hươu sao giống ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán hươu sao giống. Bao gồm các vùng chăn nuôi cả ở miền Bắc và miền Nam, bà con có thể tham khảo các địa chỉ sau:

Miền Bắc: Các trại giống ở Hương Sơn (Hà Tĩnh),  Quỳnh Lưu (Nghệ An) hay tại Lục Ngạn (Bắc Giang).

Miền Nam: Nổi tiếng với trang trại hươu sao giống ở Đồng Nai.

Hương Sơn, Hà Tĩnh được biết đến là vùng mua bán hươu giống chất lượng tốt nhất hiện nay. Tại đây, mô hình chăn nuôi hươu lấy nhung đã phát triển tư lâu. Thế nhưng, người dân có nhiều kinh nghiệm chăm sóc hươu để đem lại năng suất  tốt nhất. Chính vì thế, khi mua hươu sao giống ở đây, quý khách hàng không chỉ được sở hữu những con hươu có khỏe mạnh, sinh sản, cho nhung tốt mà còn được chia sẻ kinh nghiệm để nuôi hươu sao hiệu quả.

Hươu Dũng Huyền là một trong những trang trại chăn nuôi của HTX nuôi hươu sao Hà Tĩnh. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế trang trại nuôi hươu. Bán nhung hươu tươi, cao xương hươu, hươu giống, 

Để được biết thêm về kỹ thuật, mô hình chăn nuôi hươu sao giống, quý khách có thể liên hệ:

Trang Trại Chăn Nuôi Hươu Dũng Huyền
Địa chỉ: xóm 11 xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0948.449.067

0948.449.067