CÁCH PHÂN BIỆT CÁC THỂ LOẠI SÁP VUỐT TÓC DÀNH CHO NGƯỜI MỚI NHẬP MÔN (P2)

Đăng lúc 13:26:25 02/03/2020

 

 

 

CÁCH PHÂN BIỆT CÁC THỂ LOẠI SÁP VUỐT TÓC DÀNH CHO NGƯỜI MỚI NHẬP MÔN (P2)

 

Đến với phần 2, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về Pomade và bạn sẽ biết thêm với 2 chất sáp cũng đang khá "hot" hiện nay là Cream và Paste. Nào hãy cùng đọc bài và thảo luận nhé !

 

POMADE :

 

Pomade còn được phân chia thành 2 nhánh (loại) chính: là Pomade gốc dầu và Pomade gốc nước.

 

Pomade gốc dầu (Oil Based - OB pomade): Nghe tên cũng sẽ biết được bên trong Pomade gốc dầu có gì.

Với thành phần chủ yếu là các loại dầu dưỡng khác nhau như dầu Jojoba, dầu Argan, dầu hải ly,... đặc biệt hơn là chứa Petroleum – loại dầu đặc biệt luôn có sẵn trong các dòng Pomade OB truyền thống:

- Ưu điểm: Độ giữ nếp cao. Độ bóng hoàn hảo. Độ kết dính cực cao. Và dễ tạo kiểu cũng như restyle lại không sợ bị mồ hôi hay dầu trên tóc trôi đi, tóc trở nên mượt mà. Và có thể dùng lâu dài sẽ trở thành chất dưỡng thiết yếu mỗi ngày.

- Khuyết điểm : lớn nhất là khó gội vì dầu sẽ không tan được trong nước. Nhưng bạn có thể lợi dụng khuyết điểm đó bằng cách giữ nguyên lượng Pomade còn dư trên tóc sau khi gội (Build-up) để tiết kiệm Pomade cho lần sử dụng tiếp theo.

 

Ảnh minh họa cho OB Pomade - Reuzel Pink Water Based.

 

Oil Based Easy Wash - Ngày nay khoa học đã rất tiên tiến, một loại GỐC DẦU NHƯNG DỄ GỘI đã ra đời. Thành phần của sáp không có Petroleum, các thành phần dầu có thể dễ hòa tan với nước, nhưng lại không làm mất đi độ mượt mà của gốc dầu mang lại, có thể gọi đây là gốc dầu không chính thống, cực kì thích hợp cho những bạn thích độ mượt khi chải lược nhưng lo ngịa việc khó gại và bị kích ứng da đầu. 

 

Ảnh minh họa cho Pomade Oil Based Easy Wash - Dapper Dan Oil Based Heavy Hold.

 

Pomade gốc nước (Water Based – WB Pomade): từ đây sẽ còn chia ra 2 nhánh nhỏ nữa là gốc nước chính thống và không chính thống:

- Gốc nước chính thống hay còn được gọi là Gel Pomade sẽ có tính chất như Gel nhưng sử dụng sẽ dễ dàng hơn, lên trên tóc mượt mà hơn. Ưu điểm có thể là độ bóng cao, đẹp mắt. Khuyết điểm là dễ bị trôi đi nếu có quá nhiều dầu và mồ hôi trên tóc.

 

Ảnh minh họa cho Gel Pomade - Reuzel Blue Water Based.

 

- Gốc nước không chính thống: Xuất hiện sau cùng nhất với các dòng Pomade trước nhưng lại được ủng hộ, và sử dụng rất nhiều, thậm chí đã trở thành trào lưu lớn trong giới Pomade vì sự đa dụng, hiệu năng mà nó đem lại là quá tuyệt vời. Độ giữ nếp vẫn cao, độ bóng đa dạng kể cả từ thấp đến cao, và cực kì dễ gội rửa.

 

Ảnh minh họa - Blackship Water Based.

 

Cream Cream là dạng sáp có chất sáp cực kì mềm mịn và dễ dàng sử dụng nhất. Cream có thiên hướng ẩm cho tóc trở nên luôn mềm mượt, dễ chịu, nhìn tóc luôn có cảm giác chắc khỏe. Độ giữ nếp không phải là điểm chúng ta nên đề cập đến Cream. Ưu điểm của Cream là tính đa dụng, sự dưỡng ẩm trên tóc và tạo kiểu cực kì dễ dàng, thoải mái. Thậm chí Cream còn có thể sử dụng để Pre-styling vì chất sáp cực kì nhẹ. Cream phù hợp với các chất tóc quá khô xơ, dễ đứt rụng tóc.

 

Ảnh minh họa cho Cream Pomade - Stickmore Styling Cream.

 

Paste Paste nói đơn giản nhất, dễ hình dung nhất là chất sáp nằm ở giữa Clay và Cream. Chất sáp cũng mềm mịn nhưng đặc hơn một chút so với Cream. Paste nhẹ hơn Clay và nặng hơn Cream. Với sự cân bằng của Paste nên chất tóc từ mỏng hay cả dày đều có sử dụng tốt được. Độ giữ nếp của Paste đa phần sẽ là Firm – Strong hold. Nhưng đặc biệt nhất là Paste bạn có thể điều chỉnh độ giữ nếp cho tóc của mình tùy thuộc vào lượng sáp mà bạn sử dụng để tạo kiểu. Paste khi apply lên tóc sẽ cực kì dễ chịu và chất sáp sẽ ăn ngay khi chạm vào tóc. Đặc biệt nhất là Paste đều có độ bóng mờ, hoặc không bóng rất tự nhiên nhưng sử dụng bao nhiêu đi chăng nữa thì độ bóng vẫn chỉ giữ nguyên mức thấp mà thôi.

 

Ảnh minh họa cho Paste - Dapper Dan Matt Paste.

 

( Còn tiếp ) ...

0948.449.067