CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT - SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BARBERSHOP VÀ SALON TẠI VIỆT NAM ??

Đăng lúc 22:31:21 24/04/2020

 

 

BARBERSHOP VÀ SALON KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

 

Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai trong chúng ta cũng từng nghĩ tới. Đơn giản ở Việt Nam ranh giới giữa những thuật ngữ liên quan đến chủ đề này không quá rõ ràng. Hôm nay Go Vintage mang đến cho các bạn chủ đề mới, là sự khác biệt nền tảng giữa Hair Stylist và Barber.

 

VỀ NGỮ NGHĨA :

 

 

Barber: xuất phát trong tiếng latin là từ barba, tức là beard. Có nghĩa là Barber là người cắt mái tóc, cạo râu cho nam giới.

Hair stylist hay còn gọi là cosmestologist : xuất phát từ tiếng Hy Lạp kosmetikos. Có nghĩa là những người được học để trở thành một người chuyên sâu về làm đẹp (cắt tóc, shin care, tạo kiểu,…)

 

 

VỀ HÌNH THỨC :

 

 

Một BARBERSHOP là một nơi cung cấp dịch vụ cắt tóc cạo râu cho nam giới. Nơi khách hàng tìm đến với những kiểu tóc cổ điển, nơi để trò chuyện của những quý ông. Những kiểu tóc trong bàn tay của những Barber đó là Side part, Pompadour, Slick back hay Buzz cut cùng với những kiểu fade 2 bên mai cùng với vũ khí chính của họ là chiếc tông đơ. Để đạt được trình độ của 1 Barber, hay nói cách khác là để đào tạo ra một Barber chính hiệu.

Không chỉ cần thời gian, mà còn đòi hỏi cả sự kiên trì, nhẫn nại và khát khao của mỗi người thợ cắt. Vì thế, chẳng nghiễm nhiên mà người ta gọi Barber là những phù thủy của mái tóc nam. 

 

Lựa chọn Barber shop không chỉ là chọn một địa điểm, chọn một kiểu tóc, mà đó còn là chọn một lối sống – lối sống của sự khác biệt và tài năng.

Không giống như Barber shop chuyên về các kỹ thuật cắt và tạo kiểu tóc, một Hair Salon thường có nhiều dịch vụ hơn, chẳng hạn như cụm từ “cắt, uốn, gội, sấy và nhuộm” ta vẫn thường bắt gặp trên đường. Một Hair Salon là nơi thiên về các kiểu tóc hiện đại, các hot trend mới gần đây, hay các kiểu tóc của ca sĩ, tài tử nào đó. Nơi đây không phải địa điểm dành riêng cho nam giới, nữ giới cũng thường xuyên lui tới với các kiểu tóc dài và khó hơn. 

 

Lựa chọn giữa barber shop và hair salon tùy thuộc vào sở thích và thói quen của mỗi người. Nếu bạn mong muốn được phục vụ trọn gói và tiện lợi, có lẽ bạn nên đến hair salon  cho tiện. Nhưng nếu bạn là một người sành về tóc tai và biết quan tâm đến mái tóc không chỉ về kiểu tóc mà còn chăm tóc từ bên trong, thì barber shop là một nơi có thể cho bạn kiểu đầu mong muốn lần những quan tâm cần thiết cho mái tóc của bạn.

0948.449.067